ดราม่า? โซเชียลเสียงแตก! โรงแรมย่านสีลมขอรถพยาบาลมูลนิธิฯ ลดหรือปิดเสียงไซเรนในยามวิกาลที่ไม่มีการจราจรติดขัด

รายงานพิเศษ


ไม่กี่วันที่ผ่านมา เพจ "THAI PRESS" ได้ลงข้อความว่า "โรงแรมแห่งหนึ่งย่านสีลม ทำหนังสือถึงมูลนิธิฯ ให้งดใช้เสียงไซเรน ให้เหตุผลก่อความรำคาญ รบกวนการพักผ่อน"

พร้อมกับลงหนังสือดังกล่าว ซึ่งภายในหนังสือที่ส่งถึงผู้จัดการมูลนิธิแห่งหนึ่งฉบับนี้ ระบุว่า “ขอความร่วมมือในการลดหรือปิดเสียงไซเรนรถพยาบาลในยามวิกาลที่ไม่มีการจราจรติดขัดโพสต์นี้ ผู้ที่แสดงความเห็นส่วนใหญ่มาในทิศทางเดียวกันคือ ไม่เห็นด้วยกับผู้อํานวยการฝ่ายทรัพยากรบุคคลของโรงแรมแห่งนี้ เช่น “จะมีรถไม่มีรถก็ต้องเปิดเพื่อให้คนที่ใช้รถใช้ถนนถึงจะมีรถคันเดียวกันบนถนนก็ต้องเปิดเพื่อหลีกเลี่ยงอุบัติเหตุหรือเพื่อให้คนใช้รถได้รับรู้ว่ามีรถฉุกเฉินวิ่งมาและโรงบาลได้ยินแต่ไกลเพื่อเตรียมพร้อมรับผู้ป่วยได้ทัน”

อย่างไรก็ตาม ได้มีผู้ใช้งาน X หรือ twitter ได้นำเรื่องราวดังกล่าวไปโพสต์ โดยใช้หัวข้อว่า “โรงแรมย่านสีลม โรงแรมแบบใดห์” แต่ในโพสต์นี้ มีทั้งผู้ที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย เช่นนอกจากนี้ ยังมีผู้ใช้งาน X ชื่อ chareeishappy ซึ่งอาศัยอยู่ในนอร์เวย์ ได้เขียนถึงเรื่องนี้


ยังคงไม่มีบทสรุปในเรื่องนี้ ว่า จริงๆ แล้ว ในตอนกลางคืนที่การจราจรไม่ได้ติดขัด รถพยาบาล โดยเฉพาะของมูลนิธิตามต้นเรื่องนั้น ควรลดเสียงไซเรนลง หรือควรปิดเสียงไซเรน


ไม่มีความคิดเห็น:

กระบวนการยุติธรรม

[๐ กระบวนการยุติธรรม][bleft]

อุบัติเหตุ

[๐ อุบัติเหตุ][twocolumns]

คุณภาพชีวิต

[๐ คุณภาพชีวิต][bsummary]

ชายแดนใต้

[๐ ชายแดนใต้][bleft]

บทความ

[๐ บทความ][bsummary]