โวยต้องจ่ายสองต่อ! ค้าของเถื่อนสงขลาร้องเจอคนอ้างเป็น ตม.ส่วนกลางตบทรัพย์กระบวนการยุติธรรม: กลุ่มค้าร้านของหนีภาษี-ของเถื่อนร้องเจอกลุ่มคนอ้างเป็นตำรวจ ตม.จากกรุงเทพฯ เข้ามาตบทรัพย์แลกกับการไม่ถูกจับ โวยต้องจ่ายให้พื้นที่อยู่แล้ว ยังเจอส่วนกลางมาเก็บซ้ำเพิ่มความเดือดร้อน


20 พฤษภาคม 2565 - ร้านค้าใน อ.หาดใหญ่ อ.สะเดา และอีกหลายอำเภอใน จ.สงขลา ได้ร้องเรียนว่า มี เจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบอ้างว่าเป็นตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจากส่วนกลางสวนพูลมาตรวจสอบร้านค้าที่จำหน่ายสุราและบุหรี่หนีภาษี โดยเรียกรับเงินเพื่อแลกกับการไม่จับกุมดำเนินคดี เป็นที่รู้จักกันในหมู่ของผู้ค้าของเถื่อนใน จ.สงขลาว่าชื่อ ”ดาบหมึก” ซึ่งได้กล่าวกับร้านค้าที่จำหน่ายบุหรี่และสินค้าหลบหนีภาษีว่า เป็นทีมงานของ พ.ต.อ.” พ.” ซึ่งอ้างว่าเป็น ผกก.บก.สส.ตม. และ พ.ต.ท. “ช.“ อ้างว่าเป็นสารวัตรในกองกำกับเดียวกัน จากกองบัญชาตำรวจตรวจคนเข้าเมือง กรุงเทพฯ

กลุ่มผู้ที่ถูกเรียกเก็บเงินเพื่อแลกกับการไม่ถูกจับกุมดำเนินคดี เปิดเผยว่า กลุ่มคนที่อ้างว่าเป็นตำรวจตรวจคนเข้าเมืองดังกล่าวได้มาเดินสายตบทรัพย์พ่อค้ารายย่อยและผู้ที่ทำธุรกิจบ่อนพนันออนไลน์ โต๊ะแทงพนันฟุตบอล และกลุ่มผู้นำชาวพม่าหลบหนีเข้าเมือง รวมไปถึงธุรกิจที่ผิดกฎหมายอื่นๆ และอ้างว่า เคยรับราชการในพื้นที่ จ.สงขลาในสังกัดของกองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 6 ( ตม.6 ) ดังนั้น จึงรู้รายละเอียดทั้งหมดของกลุ่มผู้ที่ทำธุรกิจหลบหนีภาษี กลุ่มผู้ค้ามนุษย์ และการพนันออนไลน์และโต๊ะรับแทงฟุตบอล

"คนกลุ่มนี้อ้างว่า มีตำรวจชั้นประทวนอยู่ในกลุ่มเป็นมือเป็นไม้ในการตบทรัพย์และเรียกเก็บส่วยรายเดือน นอกจากนี้ยังมีประวัติในการอุ้มผู้ที่ทำธุรกิจผิดกฎหมายไปยังเซฟเฮ้าส์ โดยมีผู้อ้างว่า โดนคนกลุ่มนี้อุ้มไปข่มขู่ รีดทรัพย์มาแล้วหลายราย"

กลุ่มพ่อค้าดังกล่าว เปิดเผยว่า การทำธุรกิจหลบหนีภาษีในพื้นที่มีการจ่ายเงินให้หน่วยงานราชการในพื้นที่ ก็มากมายอยู่แล้ว แต่ถือว่าเป็นเรื่องจำเป็นของการทำมาหากิน ที่ต้องจ่ายส่วยให้หน่วยงานราชการในพื้นที่ แต่นักบินที่มาจากส่วนกลาง ไม่ควรมาสร้างความเดือดร้อนซ้ำเติมอีก

ไม่มีความคิดเห็น:

กระบวนการยุติธรรม

[๐ กระบวนการยุติธรรม][bleft]

อุบัติเหตุ

[๐ อุบัติเหตุ][twocolumns]

คุณภาพชีวิต

[๐ คุณภาพชีวิต][bsummary]

ชายแดนใต้

[๐ ชายแดนใต้][bleft]

บทความ

[๐ บทความ][bsummary]