อ้างเป็นตำรวจบุกอุ้มนักธุรกิจชาวมาเลย์ต่อหน้าลูกเมียกระบวนการยุติธรรม: กลุ่มชายฉกรรจ์อ้างตัวเป็นตำรวจบุกอุ้มนักธุรกิจชาวมาเลเซีย ขณะนั่งอยู่หน้าบ้านต่อหน้าลูกเมียใน อ.สะเดา จ.สงขลา ใจเด็ดกระโดดลงจากรถหลบหนีมาได้ ก่อนพาทนายเข้าแจ้งความเอาผิด


26 ตุลาคม 2565 - นักธุรกิจชาวมาเลเซียพร้อมทนายความเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.สะเดา จ.สงขลา เพื่อแจ้งความกลุ่มชายฉกรรจ์ที่อ้างตัวเป็นตำรวจ เข้ามาจับกุมที่บ้านพัก ขณะนั่งสูบบารากู่อยู่หน้าบ้าน ต่อหน้าลูกและภรรยา โดยได้พาขึ้นรถไป แต่ระหว่างทางตนได้กระโดดหนีลงจากรถ เหตุเกิดช่วงค่ำของวันที่ 19 ตุลาคม

อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุ ช่วงที่นักธุรกิจคนดังกล่าวยังกลับไม่ถึงบ้าน ภรรยาได้ติดต่อไปที่ สภ.สะเดา เพื่อสอบถามว่าสามีถูกจับมาหรือไม่ แต่ตำรวจไม่มีใครรู้เรื่อง และไม่ทราบว่า คนที่ไปพาขึ้นรถเป็นใคร และเป็นตำรวจหรือไม่ ก่อนที่สามีจะกลับมาบ้านอย่างปลอดภัย จากนั้นมีเพื่อนชาวมาเลเซียโทรศัพท์มาบอกว่า อย่าเอาเรื่องกับชายกลุ่มนี้ เพราะจะทำให้ชาวมาเลเซียที่ทำธุรกิจใน อ.สะเดาลำบากไปด้วยแต่นักธุรกิจคนดังกล่าวกลัวว่าจะไม่ปลอดภัย จึงได้ติดต่อทนายและมาเข้าพบพนักสอบสวน สภ.สะเดา เพื่อดำเนินคดีกลุ่มชายดังกล่าว พร้อมด้วยภาพกล้องวงจรปิดที่เป็นหลักฐานเหตุการณ์ทั้งหมดในช่วงเกิดเหตุ

ทั้งนี้ นายพงศธร สุวรรณรักษา ทนายของผู้เสียหาย เปิดเผยว่า เรื่องนี้ผู้เสียหายเป็นนักธุรกิจชาวมาเลเซียที่มีภรรยาเป็นคนไทย และมาร้องว่าขณะนั่งสูบบารากู่อยู่หน้าบ้านถูกบุคคล 2 คน อ้างว่าเป็นตำรวจเข้าควบคุมตัวกับเพื่อนอีกคนขึ้นรถ โดยไม่แสดงตัวเป็นเจ้าพนักงาน ไม่แจ้งข้อหาที่ถูกจับ ไม่แจ้งสิทธิตามกฎหมาย

"ผมจึงนำนักธุรกิจชาวมาเลเซียคนนี้เข้าร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.สะเดา เพื่อดำเนินคดีกับบุคคลที่อ้างตัวเป็นเจ้าพนักงานตำรวจทั้ง 2 คน และให้ตำรวจสืบสวนว่าเป็นตำรวจจริงหรือไม่ หรือแค่อ้างตัว และเป็นกลุ่มใด พร้อมส่งมอบพยานหลักฐานให้พนักงานสอบสวนทั้งหมด" นายพงศธรกล่าว

ไม่มีความคิดเห็น:

กระบวนการยุติธรรม

[๐ กระบวนการยุติธรรม][bleft]

อุบัติเหตุ

[๐ อุบัติเหตุ][twocolumns]

คุณภาพชีวิต

[๐ คุณภาพชีวิต][bsummary]

ชายแดนใต้

[๐ ชายแดนใต้][bleft]

บทความ

[๐ บทความ][bsummary]