กรมพัฒน์เสริฟคอร์สติวภาษาอังกฤษ “แคดดี้-พนักงานนวด” รับนักท่องเที่ยวช่วงไฮซีซั่น


คุณภาพชีวิต ๐ กรมพัฒนาฝีมือแรงงานจับมือมหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม Up-Skill ภาษาอังกฤษให้แคดดี้และพนักงานนวดไทย จุดกระแสซอฟฟาวเวอร์รับนักท่องเที่ยวเข้าประเทศ ตั้งเป้า 300 คน นำร่อง 3 จังหวัด กรุงเทพ ชลบุรี และปทุมธานี

9 พฤษภาคม 2567 - นางสาวบุปผา เรืองสุด อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน เปิดเผยว่า กรมพัฒนาฝีมือแรงงานร่วมกับมหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษมพัฒนาศักษยภาพกำลังแรงงานด้านภาษาอังกฤษเพื่อใช้ในการสื่อสารและการทำงานทั้งในและต่างประเทศ

เน้นกลุ่มสาขาพนักงานบริการสนามกอล์ฟ (แคดดี้) และกลุ่มสาขาพนักงานนวดไทย เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้าประเทศไทยช่วง High Season เพื่อพักผ่อน ท่องเที่ยว และเล่นกีฬา สร้างกระแส Soft Power และ Sport tourism ให้แก่ประเทศ
ตั้งเป้าหมายพัฒนาไม่น้อยกว่า 300 คน ในพื้นที่ 3 จังหวัด ได้แก่ ชลบุรี ปทุมธานี และกรุงเทพมหานคร และพร้อมขยายฝึกอบรมทั่วประเทศต่อไป

“หลักสูตรการฝึกอบรมดังกล่าวมีส่วนในการเติมเต็มให้ทั้งสองอาชีพมีทักษะด้านภาษามากขึ้น มีความเชี่ยวชาญในการติดต่อสื่อสารกับชาวต่างชาติมากขึ้น สร้างความประทับใจที่แปรเปลี่ยนเป็นรายได้ที่เพิ่มมากขึ้นหรือค่าทิป” อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงานกล่าว
ขณะเดียวกันเป็น Soft Power ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางกลับมาอีกครั้ง สร้างรายได้จำนวนมากให้แก่ประเทศ

สำหรับสถานประกอบกิจการนวดและสปา และสนามกอล์ฟในพื้นที่ ที่สนใจส่งพนักงานเข้ารับฝึกอบรมติดต่อสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงานได้ทั้ง 3 แห่ง หรือโทรฯ สอบถามรายละเอียดเพิ่มได้ที่สายด่วยกระทรวงแรงงาน 1506 กด 4

###
ไม่มีความคิดเห็น:

กระบวนการยุติธรรม

[๐ กระบวนการยุติธรรม][bleft]

อุบัติเหตุ

[๐ อุบัติเหตุ][twocolumns]

คุณภาพชีวิต

[๐ คุณภาพชีวิต][bsummary]

ชายแดนใต้

[๐ ชายแดนใต้][bleft]

บทความ

[๐ บทความ][bsummary]