ระเบิดป่วนยะลา! รถยนต์เสียหายเล็กน้อยทหารพรานเจ็บ 1 ราย

ชายแดนใต้: คนร้ายลอบวางระเบิดกลางดึก 2 จุดในพื้นที่ อ.บันนังสตา จ.ยะลา ขณะทหารพรานออกลาดตระเวณ เจ็บ 1 นาย รถยนต์หุ้มเกราะได้รับความเสียหายเล็กน้อย คาดสร้างสถานการณ์หลังเจ้าหน้าที่วิสามัญฯ-จับกุมคนร้ายคดีความมั่นคงวานนี้

6 กรกฎาคม 2565 - เวลา 08.00 น. ศูนย์วิทยุ สภ.บันนังสตา จ.ยะลา แจ้งว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ได้รับรายงานมาจาก ฉก.ทพ.30 ว่า เกิดเหตุระเบิด ขณะชุดเคลื่อนที่เร็วทำการลาดตระเวนถนนสาย 410 (ยะลา - เบตง) ช่วงรอยต่อบ้านรานอ-บ้านกาโสด หมู่ที่ 4 บ้านบันนังกูแว ต.บันนังสตา อ.บันนังสตา ห่างจากโรงเรียนคัมภีร์วิทยาประมาณ 100 เมตร เป็นเหตุให้รถยนต์รีวาหุ้มเกราะได้รับความเสียหายเล็กน้อย 1 คัน และทำให้ อส.ทพ.นนทการณ์ กันสอน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย นำส่งโรงพยาบาลบันนังสตา และจุดที่สอง เวลาประมาณ 01.30 น. เกิดเหตุระเบิดขึ้นข้างทางในหมู่บ้าน หมู่ที่ 1 บ้านอุแบ ต.บาเจาะ อ.บันนังสตา ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด

หลังรับแจ้ง พ.ต.อ.พรหมพัฒน สนิทศรี ผกก.สภ.บันนังสตา นำกำลังตำรวจ ทหารพราน ฝ่ายปกครอง และชุดรักษาความปลอดภัยประจำหมู่บ้าน (ชรบ.) เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุทันที พบว่าจุดแรกอยู่ริมถนนสายมีเศษหินดินทรายและสะเก็ดระเบิดกระจัดกระจายในบริเวณดังกล่าว ส่วนจุดที่สอง มีเศษหินดินทรายและสะเก็ดระเบิดกระจัดกระจายทั่วทั้งบริเวณ ใกล้กันเล็กน้อยพบสายไฟฟ้าขาด ได้รับความเสียหาย จำนวน 3 เส้นจากการสอบสวนทราบว่า มีเจ้าหน้าที่ทหารพรานที่ 30 ใช้รถยนต์รีวาหุ้มเกราะและรถจักรยานยนต์ จำนวน 4 คัน ออกลาดตระเวนดูแลรักษาความปลอดภัยในพื้นที่ตามปกติบนถนนสาย 410 ยะลา-เบตง เมื่อขับรถมาถึงบริเวณดังกล่าว ได้เกิดระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่นหวั่นไหว ส่งผลทำให้รถยนต์ได้รับความเสียหายเล็กน้อย และมีเจ้าหน้าที่ทหารพราน ได้รับบาดเจ็บ 1 นาย และในเวลาไล่เลี่ยกัน ได้เกิดเหตุระเบิดขึ้นสนั่นหวั่นไหวในพื้นหมู่ที่ 1 บ้านอุแบ ต.บาเจาะ อ.บันนังสตา โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ มีเพียงสายไฟฟ้าได้รับความเสียหายดังกล่าว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่าเป็นการสร้างสถานการณ์ของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่ หลังจากเมื่อเช้าวานนี้ (5 ก.ค.65) เจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย เข้าจับกุมสมาชิกผู้ก่อความไม่สงบ หรือ RKK ขณะหลบซ่อนตัว เพื่อเตรียมก่อเหตุในพื้นที่ ต.เกะรอ อ.รามัน จ.ยะลา จำนวน 1 ราย และขยายผลปิดล้อมตรวจค้นเกิดการปะทะวิสามัญฯ คนร้าย อีก 1 ราย ในพื้นที่ จ.ปัตตานี

ไม่มีความคิดเห็น:

กระบวนการยุติธรรม

[๐ กระบวนการยุติธรรม][bleft]

อุบัติเหตุ

[๐ อุบัติเหตุ][twocolumns]

คุณภาพชีวิต

[๐ คุณภาพชีวิต][bsummary]

ชายแดนใต้

[๐ ชายแดนใต้][bleft]

บทความ

[๐ บทความ][bsummary]