แนวร่วมแสดงศักยภาพ! เผายางรถ-วางวัตถุต้องสงสัยป่วนยะลาหลายพื้นที่

ชายแดนใต้: คนร้ายเผายางรถยนต์-วางวัตถุต้องสงสัยในหลายพื้นที่ของ จ.ยะลา คาดหวังแสดงศักยภาพสร้างสถานการณ์หลังเหตุเจ้าหน้าที่ล้อมจับวิสามัญฯ ผู้ต้องหา 2 ศพ

31 กรกฎาคม 2565 - พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ ผบก.ภ.จว.ยะลา สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด(EOD.) ศรศึก - ศรชัย ภ.จว.ยะลา ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 10 ยะลา เดินทางไปตรวจสอบ หลังรับแจ้งว่าได้มีคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวนลอบวางเพลิงเผายางรถยนต์และวางวัตถุต้องสงสัยหลายพื้นที่ ทั้งถนนสาย 410 (ยะลา-เบตง) ในพื้นที่บ้านซาไก ต.บ้านแหร อ.ธารโต จ.ยะลา เขตรอยต่อ พื้นที่ อ.บันนังสตา-บ้านลือมุ หมู่ที่ 8 ต.กรงปินัง อ.กรงปินัง จ.ยะลา พื้นที่บ้านบราแง หมู่ที่ 2 ต.กรงปินัง อ.กรงปินัง จ.ยะลา และบนถนนสายกะลูปัง-โกตาบารู ต.โกตาบารู อ.รามัน จ.ยะลาเจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุทั้งหมดอย่างระมัดระวัง เกรงว่ากลุ่มคนร้ายล่อเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบกดระเบิดซ้ำหวังเอาชีวิต ซึ่งเจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐานเพื่อนำคนร้ายไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปเบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าเป็นฝีมือของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่วางแผนนัดหมายจัดกำลังออกไปก่อเหตุในห้วงเวลาเลยหลังเที่ยงคืนไป เป็นการสร้างสถานการณ์ แสดงศักยภาพของกลุ่ม 

หลังจากเมื่อวันที่ 26 ก.ค.65 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่หน่วยงานความมั่นคงได้สนธิกำลังเข้าปิดล้อม-ตรวจค้นบ้านเช่าไม่มีเลขที่ ในพื้นที่ หมู่ที่ 3 บ้านเปาะยานิ ต.สะเตงนอก อ.เมืองยะลา จ.ยะลา หลังสืบทราบว่ามีคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวนที่เคลื่อนในพื้นที่ เข้ามาเช่าบ้านพักอาศัย เพื่อเตรียมการในการก่อเหตุสร้างสถานการณ์ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ จนนำไปสู่เกิดการปะทะ ส่งผลทำให้คนร้ายเสียชีวิต จำนวน 2 ราย และยึดระเบิด-อาวุธปืนจำนวนหนึ่ง

อ่านข่าวประกอบ - ยะลาปะทะเดือด! วิสามัญฯ 2 ผู้ก่อความไม่สงบหลังเจรจาไม่เป็นผล

ทั้งนี้ พล.ต.ต.ทินกรได้เน้นย้ำจุดตรวจด่านรอยต่อเส้นทางเข้าตัวเมืองยะลา ทั้ง 9 จุด กำชับการปฏิบัติหน้าที่ในการดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยอย่างเข้มงวด ตรวจเข้มรถยนต์ รถจักรยานยนต์ และบุคคลต้องสงสัย เตรียมพร้อมในการปฏิบัติอยู่ตลอดเวลา

ไม่มีความคิดเห็น:

กระบวนการยุติธรรม

[๐ กระบวนการยุติธรรม][bleft]

อุบัติเหตุ

[๐ อุบัติเหตุ][twocolumns]

คุณภาพชีวิต

[๐ คุณภาพชีวิต][bsummary]

ชายแดนใต้

[๐ ชายแดนใต้][bleft]

บทความ

[๐ บทความ][bsummary]