"วันนอร์" อ้อนคน 3 จังหวัดชายแดนใต้เทคะแนนเลือก "ประชาชาติ" กวาด 12 ที่นั่ง


การเมือง: พรรคประชาชาติร่วมกิจกรรมมอบอาคารเอนกประสงค์ของ อบจ.ปัตตานี “วันนอร์” หวังกวาด ส.ส.ทั้ง 12 เขตใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ ลั่น “พรรคของเรา ต้องไม่ทิ้งคนของเราไปเลือกพรรคของคนไกล” ขณะที่ “พ.ต.อ.ทวี” ชูสวัสดิการถ้วนหน้าแก้ยากจน เหลื่อมล้ำ จุดพลุ “เลือกตั้งผู้ว่าฯ” จังหวัดที่พร้อม

2 ตุลาคม 2565 - นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา หัวหน้าพรรคประชาชาติ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ และเลขาธิการพรรคประชาชาติ นำคณะผู้บริหารพรรค และนายสมมุติ เบ็ญจลักษณ์ ส.ส.ปัตตานี เขต 4 ร่วมกิจกรรมมอบอาคารเอนกประสงค์ องค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ปัตตานี บริเวณมัสยิดบาซาเวาะเซ็ง อ.ยะรัง จ.ปัตตานี โดยมีนายเศรษฐ์ อัลยุฟรี นายก อบจ.ปัตตานี เป็นประธาน และมีชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้าน 14 จังหวัดภาคใต้ ผู้แทนมัสยิดและตาดีกา 115 แห่งใน อ.ยะรัง เข้าร่วมกิจกรรมอย่างคึกคักนายวันมูหะมัดนอร์กล่าวบนเวทีตอนหนึ่งว่า พรรคประชาชาติเป็นพรรคของพวกเรา ไม่ใช่พรรคของคนกรุงเทพฯ เป็นพรรคของพวกเรา มีคนของเราเป็นหัวหน้าพรรค ทำไมเราจะทิ้งคนของเรา พรรคของเรา ไปเลือกพรรคของคนอื่น พรรคของคนไกล การเลือกตั้งรอบหน้า ขอให้พี่น้องเลือกพรรคของเรา คนของเรา เราต้องการ ส.ส. 12 คน ใครทำได้บ้าง ตนทำไม่ได้ เจ๊ะมุ (ส.ส.สมมุติ) ทำไม่ได้ แต่พี่น้องเราทำได้ เรามีเครือญาติที่สายบุรี ปะนาเระ โคกโพธิ์ หรือที่ไหน ต้องร่วมกันบอกว่า ต่อไปนี้เราจะหลับตากันเลือกพรรคประชาชาติให้เหมือนปี 2519 ครั้งนี้ขอให้เลือกพรรคประชาชาติให้หมดสักครั้ง

“ถ้าผมไม่รักษาสัญญา ไม่สนับสนุนตาดีกา ไม่สนับสนุนอิหม่าม ไม่สนับสนุนกำนัน มัวแต่จะไปรบกับใครไม่รู้ จะซื้อเครื่องบินลำใหญ่ แบบนี้ไม่ใช่พรรคอุมมะห์ เราต้องร่วมสนับสนุนพรรคอุมมะห์ ถ้าประชาชนสนับสนุนพรรคประชาชาติ ผมขอตายไปกับพรรคอุมมะห์ ผมขอนำพาพรรคอุมมะห์นี้ไปจนตาย” นายวันมูหะมัดนอร์กล่าว


ด้าน พ.ต.อ.ทวีกล่าวว่า เลือกตั้งครั้งที่แล้วเราไม่ได้เป็นรัฐบาล เราก็ทำได้บางเรื่อง เราเขียนในนโยบายว่า เกษตรกรไม่มีที่ทำกินต้องมีที่ทำกิน และมีกรรมสิทธิ์ ก่อนที่จะเขียนนโยบาย พรรคประชาชาติได้คุยกับคนพื้นที่ คุยกับคนบนดอย คุยกับคนใน กทม. เราคิดนโยบายกระทั่งจังหวัดไหนพร้อมก็เลือกตั้งผู้ว่าฯ อาจทำประชามติ เพราะเราถูกแก้ปัญหาโดยผู้หวังดีมาตลอด ผู้หวังดี วันดีคืนดีก็เอาคนจากที่อื่นมาแก้ปัญหา เราไม่เคยเอาผู้รู้ดีมาแก้ปัญหา

พ.ต.อ.ทวีกล่าวว่า วันนี้ทางออกของประเทศไทยเราต้องมาทำนโยบายให้มีการเรียนฟรี ทางเดียวที่จะก้าวพ้นกับดักความเหลื่อมล้ำ คือต้องทำให้คนมีความรู้ สิ่งต่างๆ อาคารแห่งนี้ สร้างด้วยความรู้ ไม่ได้สร้างด้วยอาวุธ ตนไม่ได้มาพูดเพื่อหาเสียงอะไร แต่เรามาสื่อว่าพรรคประชาชาติเป็นพรรคของพวกเรา เป็นพรรคของคนทุกคน“วิธีการของพรรคประชาชาติ เราจะแก้ความเหลื่อมล้ำด้วยการศึกษา ถ้าไม่ทำแบบนี้จะแก้ปัญหาความยากจนไม่ได้ พรรคอื่นไม่มีทางแก้ได้ ทั่วโลกพิสูจน์มาแล้ว ถ้าคุณจะแก้ความเหลื่อมล้ำคุณต้องไปทำสวัสดิการถ้วนหน้า คือสิทธิทุกคนต้องเสมอกัน” เลขาธิการพรรคประชาชาติกล่าว

ไม่มีความคิดเห็น:

กระบวนการยุติธรรม

[๐ กระบวนการยุติธรรม][bleft]

อุบัติเหตุ

[๐ อุบัติเหตุ][twocolumns]

คุณภาพชีวิต

[๐ คุณภาพชีวิต][bsummary]

ชายแดนใต้

[๐ ชายแดนใต้][bleft]

บทความ

[๐ บทความ][bsummary]