ศอ.บต.ให้กำลังใจครอบครัวผู้เสียชีวิต-บาดเจ็บจากเหตุบุกยิงเจ้าหน้าที่ขณะร่วมแข่งกีฬา อบต.คอลอตันหยง


๐ ชายแดนใต้ ๐ ศอ.บต.สร้างขวัญกำลังใจแก่ครอบครัวผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจากเหตุลอบยิงเจ้าหน้าที่รัฐ ขณะร่วมแข่งกีฬา อบต.คอลอตันหยง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี พร้อมช่วยเหลือสิทธิการเยียวยาทุกมิติ

จากเหตุการณ์คนร้ายบุกยิงเจ้าหน้าที่ของรัฐและประชาชน ขณะแข่งขันกีฬาขององค์การบริหารส่วนตำบลคอลอตันหยง อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี เหตุเกิดบริเวณสนามฟุตบอล หมู่ที่ 2 ตำบลดาโต๊ะ อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี จนเป็นเหตุทำให้มีเจ้าหน้าที่ของรัฐเสียชีวิต 2 ราย และได้รับบาดเจ็บ 3 ราย เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม 2567 ที่ผ่านมา

เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2567 นายรอมดอน หะยีอาแว ผู้ช่วยเลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) กรมการปกครอง พร้อมปลัด อบต.ตำบลคอลอตันหยง อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี และเจ้าหน้าที่เยียวยา ลงพื้นที่พูดคุยและให้กำลังใจกับครอบครัวของผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย

ได้แก่ ครอบครัวนายสิทธิชัย เพ็ชรสุริยา อายุ 47 ปี ผู้ใหญ่บ้าน ณ ศาลาอเนกประสงค์ หมู่ที่ 6 ตำบลคอลอตันหยง อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี และครอบครัวนายเชิดชัย พรหมราชแก้ว อายุ 56 ปี ปลัด อบต.คอลอตันหยง ณ วัดพุทธฤทธิ์วนาราม (สำนักสงฆ์บ้านไร่) หมู่ที่ 5 ตำบลสะบ้าย้อย อำเภอสะบ้าย้อย จังหวัดสงขลา


สำหรับผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย ศอ.บต. โดยเยียวยาจังหวัดปัตตานีได้มอบเงิน ช่วยเหลือเยียวยากรณีเสียชีวิต เป็นเงินจำนวน 500,000 บาท ให้แก่ครอบครัวเป็นที่เรียบร้อยและสิทธิการช่วยเหลืออื่นๆ เป็นไปตามหลักเกณฑ์ที่กำหนดต่อไปด้วย

นอกจากนี้ผู้ช่วยเลขาธิการ ศอ.บต. ยังได้ให้กำลังใจพร้อมนำกระเช้าในนามเลขาธิการ ศอ.บต. เข้าเยี่ยม ผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าวจำนวน 2 ราย ประกอบด้วย นายมะกอเซ็ง ดาโต๊ะ อายุ 59 ปี ได้รับบาดเจ็บ ถูกกระสุนปืนเข้าที่บริเวณหน้าอก รู้สึกตัวดี และนายณัฐศักดิ์ ศรียาน อายุ 38 ปี ได้รับบาดเจ็บ ถูกกระสุนปืนเข้าที่บริเวณหัวเข่า รู้สึกตัวดี

และศอ.บต. โดยจังหวัดปัตตานี ได้มอบเงินช่วยเหลือเยียวยากรณีบาดเจ็บเบื้องต้น เป็นเงินจำนวนรายละ 10,000 บาท ไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และจะได้รับสิทธิการช่วยเหลืออื่นๆ เป็นไปตามหลักเกณฑ์ที่กำหนด

###


ไม่มีความคิดเห็น:

กระบวนการยุติธรรม

[๐ กระบวนการยุติธรรม][bleft]

อุบัติเหตุ

[๐ อุบัติเหตุ][twocolumns]

คุณภาพชีวิต

[๐ คุณภาพชีวิต][bsummary]

ชายแดนใต้

[๐ ชายแดนใต้][bleft]

บทความ

[๐ บทความ][bsummary]