มูลนิธิมิตรภาพสามัคคี (ท่งเซียเซียงตึ้ง) หาดใหญ่ เชิญร่วมงานมหากุศล เก็บกระดูก ล้างป่าช้า

นายอรุณชัย ศิริมหาชัย ประธานมูลนิธิท่งเซียเซี่ยงตึ้ง หาดใหญ่ เปิดเผยว่า มูลนิธิฯ จะทำพิธีล้างป่าช้า เก็บกระดูก ครั้งที่ 7 ในระหว่างวันที่ 15 มิ.ย. ถึงวันที่ 4 สิงหาคม 2567 ทั้งนี้ในทุกๆ ปี สุสานของมูลนิธิฯ จะมีการรับศพที่ตามหาญาติไม่พบ โดยนำไปฝังในสุสานไว้ก่อนเป็นจำนวนมาก เนื่องจากเป็นศพไม่มีญาติ และบุตรหลาน หรือคนในครอบครัวมาเซ่นไหว้ ทางมูลนิธิฯ จึงได้กราบไหว้แทนในช่วงเทศกาลเช็งเม้ง

และเมื่อผ่านมาแล้วระยะหนึ่ง พื้นที่รับรองศพไม่มีญาติก็จะเต็มพื้นที่ของสุสาน ทำให้มูลนิธิฯ ต้องล้างสุสาน หรือ “ล้างป่าช้า” โดยทำการขุดหลุม นำกระดูกของศพไม่มีญาติมาทำความสะอาด และทำการเซ่นไหว้ สวดอภิธรรมและฌาปนกิจ เพื่อส่งดวงวิญญาณท่านเหล่านั้นให้ไปสู่สัมปรายภพตามความเชื่อทางศาสนา เพื่อที่มูลนิธิฯจะได้มีพื้นที่ รองรับศพไร้ญาติใหม่ เพื่อแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น
และตามความเชื่อที่ว่า”เมตตาธรรมค้ำจุนโลก” และ”กุศลศรัทธาไร้ที่สิ้นสุด” มูลนิธิฯจึงใคร่ขอเรียนเชิญทุกท่านได้ร่วมสร้างกุศลด้วยการร่วมงานมหากุศลครั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็นการร่วมแรงร่วมกายในการร่วมขุดและล้างกระดูก หรือร่วมใจเป็นผู้สนับสนุนปัจจัยต่างๆ ในงานล้างป่าช้าครั้งนี้ หรือร่วมเป็นเจ้าภาพสวดพระอธิธรรมให้แก่ท่านเหล่านั้นได้ตามความสะดวก โดยท่านสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สำนักงานมูลนิธิฯที่ 074–350622 

ส่วนท่านใดมีความประสงค์จะขุดกระดูกบรรพชนของท่านขึ้นมาบำเพ็ญกุศล แจ้งได้ที่สำนักงานมูลนิธิมิตรภาพสามัคคี (ท่งเซียเซี่ยงตึ้ง) หาดใหญ่ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

สำหรับผู้มีจิตศรัทธาที่จะร่วมบริจาคเงินทำบุญงานล้างป่าช้าเก็บกระดูกไร้ญาติ ครั้งที่ 7 ของมูลนิธิมิตรภาพสามัคคี (ท่งเซียเซี่ยงตึ๊ง) หาดใหญ่ ร่วมทำบุญด้วยการสแกนคิวอาร์โค้ด หรือโอนเข้าบัญชีธนาคารทีทีบี (ttb) เลขบัญชี 733-2-08034-5 มูลนิธิมิตรภาพสามัคคี (ท่งเซียเซี่ยงตึ๊ง)ไม่มีความคิดเห็น:

กระบวนการยุติธรรม

[๐ กระบวนการยุติธรรม][bleft]

อุบัติเหตุ

[๐ อุบัติเหตุ][twocolumns]

คุณภาพชีวิต

[๐ คุณภาพชีวิต][bsummary]

ชายแดนใต้

[๐ ชายแดนใต้][bleft]

บทความ

[๐ บทความ][bsummary]