แห่ให้กำลังใจ "นิพนธ์ บุญญามณี" หลังลาออก รมช.มหาดไทย

ท้องถิ่น: ชาวสงขลาและ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้หลายร้อยคนเข้าให้กำลังใจ "นิพนธ์ บุญญามณี" รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ หลังลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยมหาดไทย

10 กันยายน 2565 - นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เปิดบ้านพัก ณ ตำบลเขารูปช้าง อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา ต้อนรับตัวแทนมวลชนกว่า 500 คน ทั้งกลุ่มอาชีพ ตัวแทนสมาคม กำนันผู้ใหญ่บ้าน และประชาชนในจังหวัดสงขลา ที่นำดอกไม้มามอบให้กำลังใจหลังการลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทยเพื่อเตรียมการเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมในคดีไม่จ่ายเงินประมูลจัดซื้อรถซ่อมบำรุงทาง อบจ.สงขลา เนื่องจากพบการฮั้วในการประมูลดังกล่าว โดยก่อนหน้านี้เมื่อคืนที่ผ่านมามีประชาชนและสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้กว่า 100 คน ได้เดินทางมาร่วมให้กำลังใจแก่นายนิพนธ์ที่บ้านพักเขารูปช้างเช่นกัน


นายนิพนธ์กล่าวว่า ขอขอบพระคุณทุกท่านที่มาให้กำลังใจ ซึ่งทุกคนคงทราบเรื่องราวที่เกิดขึ้นทั้งหมดแล้ว ในช่วงสองปีที่ผ่านมาสื่อมวลชนทุกแขนงได้ลงในรายละเอียด รวมถึงการประชุมถ่ายทอดในรัฐสภาก็ได้อธิบายถึงรายละเอียดทุกขั้นตอนหมดแล้ว ทั้งข้อกฎหมายและข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับกรณีนี้ ทั้งนี้ขอให้สบายใจได้ว่า ป.ป.ช.ได้ชี้มูลฐานละเว้นปฏิบัติหน้าที่ ไม่ได้ชี้มูลว่าทุจริต ซึ่งมันก็คล้ายกับในเรื่องของบริษัทฟ้อง กทม. ที่ไม่จ่ายเงินในเรื่องของรถไฟฟ้า บีทีเอส ซึ่งก็เป็นเรื่องของทางแพ่งที่ยังสู้กันอยู่


"ไม่มีเจตนากระทำความผิด เพราะมีเรื่องร้องเรียนว่าการซื้อรถมันทุจริต โดยเฉพาะการยื้อเรื่องของการขยายระยะเวลานั้นมันไม่ชอบด้วยกฏหมาย" นายนิพนธ์กล่าวนายนิพนธ์กล่าวว่า คนที่มาซื้อซองหลังหมดการขยายระยะเวลาแล้วจึงไม่ชอบด้วยกฏหมาย ในการซื้อซองประมูล จึงไม่มีสิทธิ์มาประมูลจนในที่สุดมีคนมาร้องว่ามีการฮั้วประมูล ซึ่งก็เป็นความจริง เพราะผู้ชนะการประมูลไปฮั้วกับบริษัทผีที่อยู่ต่างประเทศ รวมถึงออกเอกสารปลอม จนขณะนี้ผู้ฮั้วประมูลทั้ง 3 ครั้ง ตำรวจสั่งฟ้องหมดแล้วว่าใช้เอกสารปลอม และมีการฮั้วประมูล ซึ่งบริษัทผู้ฮั้วประมูลขณะนี้ได้หนีออกต่างประเทศเกือบหมด และบางคนก็ถูกฟ้อง และถูกคุมขัง

"ดังนั้นการที่ผมไม่จ่ายจึงมีเหตุผลว่าทำไมถึงไม่จ่าย เพราะมันมีการฮั้วประมูลเกิดขึ้น พี่น้องจึงสบายใจได้ว่าการที่ผมไม่จ่ายเงินนั้นจึงไม่มีความผิด"
นายนิพนธ์กล่าว เมื่อตนเดินหน้าต่อสู้คดี จึงไม่อยากใช้ตำแหน่งมาต่อสู้คดี และเหตุที่ลาออกนั้นเพราะตนถือว่าเป็นศักดิ์ศรีทางการเมือง เพราะพรรคประชาธิปัตย์ถือในเรื่องของการเมืองสุจริต ตนจึงไม่ยึดติดกับตำแหน่ง และจะไม่เอาตำแหน่งรัฐมนตรีไปสู้คดีในศาล แต่จะขอสู้คดีในฐานะประชาชนธรรมดาคนหนึ่ง และในฐานะเป็นรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ขอยืนยันจะไม่ทิ้งพรรคประชาธิปัตย์แน่นอน
ไม่มีความคิดเห็น:

กระบวนการยุติธรรม

[๐ กระบวนการยุติธรรม][bleft]

อุบัติเหตุ

[๐ อุบัติเหตุ][twocolumns]

คุณภาพชีวิต

[๐ คุณภาพชีวิต][bsummary]

ชายแดนใต้

[๐ ชายแดนใต้][bleft]

บทความ

[๐ บทความ][bsummary]